Seo website là gì ? Tại sao lại phải seo? Hamarketer.com

0
76

ĐỊNH NGHĨA VỀ SEO

SEO (Search Engines Optimization )  hiểu đơn thuần tối ưu hóa các bài viết trên website của bạn sao cho thân thiện và “dễ thấy” với các máy tìm kiếm, đơn cử như Google.

Kết quả hình ảnh cho SEO

 

Mục đích chính của SEO là giúp website của bạn lên top Google, nghĩa là khi ai đó tìm 1 từ khóa nào đó, trang web bạn tối ưu tốt sẽ nằm ở top đầu

Hay hiểu một cách đơn giản hơn, đó là khi bạn có nhu cầu mua mặt hàng gì, cần thông tin gì, bạn lên google search với từ khóa đó và website hiện ra ở đầu tiên trở thành địa chỉ đáng tin của bạn, khi đó, website ở những top đầu kết quả tìm kiếm là những site làm SEO thành công, đơn giản là vậy.

SEO là công việc bạn làm việc trên máy tính, bạn cũng sẽ thao tác với website, sử dụng rất nhiều dữ liệu, tài nguyên từ sự hữu ích của internet. Và, một điều cực kì quan trọng rằng, bạn hoàn toàn sẽ kiếm tiền online được nếu bạn phát triển đúng, và vận dụng đúng kiến thức SEO  vào công việc.

Giả sử như khi bạn tìm kiếm từ khóa “nước hoa” trên Google:

Những trang web nào có SEO tốt có thể đạt thứ hạng cao, thậm chí là top, và thu hút hàng ngàn, hàng triệu lượt truy cập. Điều này mang ý nghĩa quan trọng với những người làm MMO.

Tại sao cần đến SEO?

Trong thị trường cạnh tranh, SEO là một yếu tố quan trọng nếu không muốn nói là rất rất quan trọng. Công cụ tìm kiếm phục vụ hàng triệu người dùng mỗi ngày tìm kiếm cho câu hỏi của họ hoặc những giải pháp cho vấn đề của họ, SEO giúp bạn trở thành những “kết quả” hàng đầu của những tìm kiếm đó. Với người làm MMO và có một trang web, blog, hoặc cửa hàng trực tuyến thì SEO có thể giúp bạn phát triển và đáp ứng mục tiêu kinh doanh to lớn

Những lí do khiến SEO rất cần thiết

  • Đa số người dùng tìm kiếm có nhiều khả năng lựa chọn 1 trong 3 vị trí TOP đầu tiên trong trang tìm kiếm, như vậy để tận dụng được điều này và đạt được lượng truy cập vào trang web của bạn hoặc khách hàng của bạn để bán hàng trực tuyến thì bạn cần phải đạt được cao nhất vị trí TOP có thể.
  • SEO không chỉ về công cụ tìm kiếm, thực hành SEO tốt để trải nghiệm người dùng, cải thiện và nâng cao tính khả năng sử dụng của trang web. ( Tính khả truy cập)
  • Công cụ tìm kiếm tin tưởng những gì người dùng tìm kiếm và nếu có sự hiện diện vị trí TOP của website của bạn với những từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm thì làm tăng niềm tin (độ trust) của trang web.( Tính tin cậy)
  • SEO cũng tốt cho việc thúc đẩy tính xã hội của trang web. Những người tìm kiếm trang web của bạn bằng Google hoặc Yahoo có nhiều khả năng sẽ đăng nội dung và web của bạn lên Facebook, Twitter, Google Plus hoặc những trang mạng xã hội khác.( Tính xã hội hóa website)
  • SEO cũng là điều rất quan trọng đối với sự hoạt động ổn định của một trang web lớn. Các trang web với sự góp mặt của nhiều hơn một tác giả có thể được hưởng lợi từ SEO một cách trực tiếp và gián tiếp. Lợi ích trực tiếp của họ là tăng lưu lượng truy cập trên công cụ tìm kiếm trong khi lợi ích gián tiếp là có một khuôn khổ chung (gián tiếp kiểm tra) để sử dụng trước khi xuất bản nội dung trên trang web ( Tính ổn định và đồng nhất)
  • SEO có thể đưa bạn đi trước các đối thủ cạnh tranh. Nếu hai trang web cùng bán về một lĩnh vực, việc tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm có nhiều khả năng để có thêm khách hàng và có những doanh thu mới.

Với người mới bắt đầu…

Khái niệm SEO xem chừng vẫn còn mơ hồ với những ai lần đầu tiếp cận, để hiểu 1 cách đơn giản nhất thì SEO chính là hành động tối ưu hóa  vị trí xuất hiện trang web của bạn trên các máy tìm kiếm trên thế giới, từ đó giúp bạn – chủ nhân web – hoàn thành được mục tiêu chiến lược của bản thân.

Sau khi xử lí 1 lượng lớn các thuật toán, tùy vào việc bạn SEO đến đâu, vị trí của trang web có thể nằm thứ 2, thứ 3,.. nhưng cũng làm tăng rất nhiều khả năng truy cập của người dùng khi họ tìm kiếm 1 từ khóa nào đó…

So với những trang web không được tối ưu, lợi thế của những trang đã SEO là rất lớn, chính vì thế các công cụ tạo lập website đã phát triển các plug-in hỗ trợ SEO bài viết 1 cách dễ dàng và nhanh chóng. Một ví dụ điển hình là WordPress với trình cắm Yoast SEO.

Tóm lại

SEO là một tù khóa quan trọng trong việt phát triển trang web cũng như công cụ đắc lực cho những ai đang tiến hành kinh doanh với hình thức MMO. Vì vậy, các bạn hãy từ từ học cách để SEO 1 bài viết của bạn, để có thể đạt được lợi nhuận sau cùng theo 1 cách dễ dàng hơn

Chúc các bạn thành công!

Hãy vào nhóm để học được nhiều kiến thức hay nhé : VÀO NHÓM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here