Đăng ký Paypal và liên kết với thẻ visa – Hamarketer

0
88

Trước khi bắt đầu tiến hành các hình thức kiếm tiền MMO lâu dài, các bạn cần chuẩn bị một số tài khoản, thẻ thanh toán để có thể giao dịch và nhận tiền từ các network kiếm tiề n online. Vì hầu như các network ở nước ngoài, không thẻ thanh toán về ngay ATM nội địa cho các bạn được, họ ưu tiên thanh toán qua các tài khoản trực tuyến như Paypal chẳng hạn,…

Về cơ bản chúng ta cần phải có 3 thứ sau, 2 trong 3 thứ đó sẽ được đề cập tại đây:

 • Tài khoản Paypal : Được coi  là cổng giao dịch, thanh toán online quốc tế lớn nhất và an toàn nhất hiện nay. Mọi người bây giờ dù có làm MMO hay không cũng nên có một tài khoản Paypal này, rất thuận tiện cho thanh toán và nhận giao dịch quốc tế sau này.
 • Thẻ VISA : thẻ VISA này bạn có thể dùng nó đi nước ngoài thanh toán tiền, rút tiền ở những cây ATM bên họ vô tư. Còn trong khuôn khổ ở VN kiếm tiền online tại nhà thì bạn cần chuẩn bị nó để có thể liên kết với tài khoản Paypal mà bạn sắp tạo, và verify cho tài khoản Paypal của bạn để xác minh. Bạn cũng có thể dùng thẻ để thanh toán online hoặc đi mua sắm quẹt thẻ bình thường.
 • Thẻ Payoneer : về lâu về dài khi bạn kiếm tốt rồi thì bạn sẽ muốn dùng thẻ Payoneer để nhận tiền cho tiện, vì Paypal thì họ kiểm soát nghiêm ngặt, khi bạn kiếm nhiều tiền gần ví dụ chục ngàn USD là nó dễ cho bạn ăn limit, hoặc bạn nhận từ các nguồn không uy tín cũng  sẽ bị sờ gáy, chờ đợi check để ra  ngân hàng rút tiền về thì lâu nên Payoneer là lựa chọn tối ưu nhất lúc này. Các pro MMO hiện tại họ gần như chuyển qua dùng Payoneer là cổng thanh toán chính.

Đầu tiên, chúng ta cần có 1 thẻ VISA, các bạn cầm CMND và 1 khoản tiền để mở và duy trì thẻ ra chi nhánh ACB gần nhất để tiến hành làm thẻ. ACB được lựa chọn vì thủ tục nhanh gọn , tiện ích nhiều và lỗi phát sinh trong khi thanh toán rất ít khi xảy ra, chưa kể đến đội ngũ nhân viên tận tình, chu đáo,..

 

Lưu ý loại thẻ chúng ta sử dụng ưu tiên là thẻ VISA Debit (thẻ ghi nợ quốc tế) vì điều kiện đơn giản và bạn sẽ chỉ phải hoàn thành 1 số ít giấy tờ theo hướng dẫn của giao dịch viên ngân hàng.

Một khi đã có thẻ VISA trong tay, chuẩn bị một máy tính kết nối Internet và truy cập trang chủ của Paypal để tạo tài khoản cho riêng bạn

Tạo tài khoản Paypal (nên thực hiện trên máy tính)

Bước 1 – Vào trang chủ Paypal

Truy cập vào Paypal.com, ở góc trên bên phải, chọn Sign Up.

dang-ky-paypal

Bước 2 – Chọn Buy with Paypal

Có 2 tùy chọn tài khoản,  bạn chọn cái bên trái là Buy with Paypal . Nếu bạn làm dạng doanh nghiệp và sử dụng Paypal là cổng thanh toán thì chọn Sell with Paypal, nhưng hầu như các bạn ở đây đều làm MMO, chủ yếu dùng Paypal để nhận thanh toán nên chỉ cần chọn loại tài khoản Buy.

dang-ky-tai-khoan-paypal

Bước 3 – Nhập thông tin tài khoản.

+ Quốc tịch : Việt Nam ( ất nhiên rồi).

+ Email : Dùng địa chỉ email bạn muốn đăng ký Paypal, nhớ lấy email bạn thường dùng  để tiện cho các công việc sau này, như mình dùng Gmail chính.

+ Password : Mật khẩu, có 2 tiêu chí về mật khẩu như sau (Paypal bắt buộc để giữ an toàn bảo mật tài khoản cho bạn) :

 • Mật khẩu của bạn phải dài tối thiểu 8 ký tự
 • Mật khẩu bao gồm chữ, số và có tối thiểu 1 ký tự đặc biệt (ví dụ !,@,#,$…).
 • Ví dụ mật khẩu được công nhận : natalie12?#

 

Bước 4 – Nhập thông tin cá nhân

 • First name : Điền tên của bạn.
 • Last name : Điền họ và tên đệm . Phần middle name thường bỏ trống.
 • Ví dụ trong ảnh bạn mình tên ở ngoài là VÕ HỒ HUỲNH NHƯ, thì first name sẽ là NHU, và last name sẽ là VO HO HUYNH
 • Ví dụ bạn tên là NGUYEN VAN BAO, thì first name là BAO, last name la NGUYEN VAN, hãy chú ý điều này, bên nước ngoài nó ngược như vậy.

Bạn cần điền chính xác bước này, nếu không về sau khi tên không khớp và hợp lệ với tên trên thẻ ngân hàng bạn sẽ không rút tiền về được và phải gửi email cho Paypal xác thực lại rất mất công.

 • Ngày tháng năm sinh : Điền theo thứ tự mm/dd/yyyy tức là tháng/ngày/năm.
 • National ID : Điền số CMND của bạn.
 • Địa chỉ : Điền địa chỉ bạn đang sống.
 • Mã Zip Code : Mã zip code mới hiện nay có 6 chữ số, bạn vào đây để tra cứu xem tỉnh thành bạn đang ở có mã zip code là gì. Xem mã zipcode nơi đang sống
 • Mobile : Điền số điện thoại bạn đang dùng, khớp với số lúc làm thẻ VISA luôn càng tốt.

Xong xuôi bạn dấu tick đồng ý điều khoản rồi nhấn nút Agree And Create Account để tạo tài khoản.4

Bước 5 – Điền thông tin thẻ VISA.

Chuyển qua phần link card, bạn cầm thẻ VISA lên để điền số vào 3 vị trí như hình.

 • (1) : Card Number – Là số thẻ có in ở mặt trước thẻ (có 16 số)
 • (2) : Expiry Date – Tháng & năm hết hạn của thẻ, cùng mặt trước trên thẻ có in thông tin này.
 • (3) : Số CVV – Lật ra mặt sau của thẻ sẽ thấy 3 số CVV nằm ngoài cùng trên nền trắng (như hình dưới đây là 698)
 • CHÚ Ý : 3 thông tin này bạn không được cung cấp cho bất cứ ai, vì có 3 thông tin này họ có thể tiêu tiền trong thẻ của bạn.

5

 

Xong hết bạn nhấn LINK CARD và hoàn tất đăng ký. Sẽ được chuyển đến trang sau .

Giờ bạn nhấn vào Go to your account và sang công đoạn cuối cùng, verify cho tài khoản.

 1. Verify (xác thực) thẻ VISA với tài khoản Paypal.

Để Paypal của bạn có thể hoạt động ổn định, không bị giới hạn khi thanh toán, và cũng để cho bạn dễ dàng thanh toán online bằng Paypal hơn (Đối với các thanh toán chấp nhận Paypal, bạn chỉ cần đăng nhập Paypal và thanh toán, tiền sẽ tự trừ vào thẻ của bạn, chứ không cần điền thẻ ), thì bạn cần xác thực thẻ VISA của bạn với Paypal.

Trước khi đi vào chi tiết cách verify thì bạn mở mail bạn đăng ký paypal ra để thấy thư yêu cầu xác nhận mail của họ. Bạn sẽ tiến hành xác thực email.

Mở thư “Complete paypal account setup” nhấn vào comfirm email address, sau đó login lại tài khoản của bạn là được. Giờ bạn vào My Paypal như hình :

Ở giao diện My Paypal, bạn chọn mục Bank accounts and cards 

Chọn tiếp Credit Cards -> Click vào Confirm Credit Card.

11

Tại đây, Paypal nói với bạn là sẽ có 4 mã digit-code để bạn nhập vào hoàn tất verify, nhấn OK và làm tiếp theo mình hướng dẫn, mình sẽ chỉ cho bạn biết 4 số này nó nằm ở đâu.

Có 3 cách để bạn xem được 4 số digit-code dùng để verify Paypal.

Các bạn có thể xem qua SMS, hoặc qua tài khoản ACB Online đã được ngân hàng cấp cho khi làm thẻ

Sau khi đăng nhập thành công, bạn vào tab Dịch vụ thẻ -> Xem thông tin thẻ -> Thường truy cập.

15

 

 

Sẽ xuất hiện 1 bảng và bạn có thể tìm thấy dãy digit dưới dạng PP*XXXXCODE và thông báo Paypal đã chargr $1.95 của bạn cho việc verify( Khoản này sẽ được refund lại cho bạn sau đó).

Cách sau cùng các bạn có thể gọi điện lên tổng đài ngân hàng ACB, cung cấp cho họ các thông tin cần thiết như CMND, số thẻ, họ tên,… và họ sẽ cung cấp cho bạn dãy 4-digit này

Sau khi đã có dãy số này trong tay, qua lại giao diện trước đó chọn Ready to Confirm.

17

Rồi điền 4 số digit-code mình vừa hướng dẫn bạn coi khi nãy vào ô trống xong nhấn Confirm là xong nhé !

19

Hoàn tất, verify thành công paypal sẽ báo ngay như này khi bạn nhấn Confirm.

20

Như vậy, bạn đã liên kết thành công thẻ VISA với tài khoản Paypal của bản thân.

Trên đây,  mình đã hướng dẫn các bạn tạo 1 tài khoản Paypal và liên kết nó với thẻ VISA, dùng cho các công việc thanh toán cũng như nhận tiền sau này. Rất đơn giản phải không nào? Vậy hãy đứng lên và bắt tay ngay vào việc thôi!

Chúc các bạn thành công!

Hãy vào nhóm để học được nhiều kiến thức hay nhé : VÀO NHÓM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here